Breaking News

recentposts

FPL 2017/2018 - Hậu vệ giá rẻ (4.0-4.5)


Giá 4.0M

Với giá 4.0M thì hiện tại ko có hậu vệ nào chắc suất đá chính trong đội hình. Tuy nhiên vẫn có thể tìm được một số cầu thủ có thể được đá 10-15 trận tuỳ thuộc chấn thương của các cầu thủ đá chính hoặc thay đổi chiến thuật của HLV.

Angel Rangel của Swansea là cầu thủ 4.0M có điểm khá nhất mùa trước và cũng ra sân nhiều nhất trong số các cầu thủ 4.0M, tuy nhiên vị trí hành lang phải của Swansea sẽ hầu như do Kyle Naughton (4.5M) đảm nhiệm, sẽ khó cho Rangel có suất đá chính.

Kevin Long của Burnley cũng là 1 lựa chọn khả dĩ khi Keane đã qua Everton và bộ đôi trung vệ của Burnley chỉ còn lại Ben Mee (4.5M) và Tarkowski (4.5M), nên Long hoàn toàn có thể chen chân vào đá cặp với Ben Mee khi Tarkowski chấn thương. Ở preseason vừa qua thì Long được đá cặp với cả Ben Mee và Tarkowski, chứng tỏ HLV tính toán sử dụng bộ 3 này cho 2 vị trí trung vệ của Burnley ở mùa tới. Tuy nhiên ở trận đá gần nhất với Sevilla thì Charlie Taylor (4.5M), hậu vệ trẻ đá cánh trái mới tậu của Burnley lại được cho thử đá trung vệ 45 phút và kết quả khả quan. Điều này khiến việc đá chính của Long thêm khó khăn. Taylor cũng có thể là con hàng ngon ở cánh trái Burnley với giá 4.5M, tuy nhiên vẫn chưa biết chắc là sẽ đá chính ngay hay cạnh tranh với Ward vốn đá cánh trái cả mùa trước cho Burnley.

Hunemeier (4.0M) của BHA, ra sân 11 trận ở Championship mùa trước, nhưng nhiều khả năng vẫn chỉ là dự bị cho bộ đôi Dunk (4.5M) và Duffy (4.5M).

Tăng giá lên 4.5M

Ben Mee (4.5M) của Burnley có vẻ là lựa chọn an toàn nhất của hàng thủ Burnley. Tuy nhiên với việc Keane ra đi thì liệu Burnley có giữ được sự vững chãi trên sân nhà như mùa trước? Dự là Heaton sẽ tiếp tục bay nhảy cứu nguy cho Burnley.

Lưu ý lịch các trận GW chẵn (2,4,6..) của Burnley ở đầu mùa là đá sân nhà khá thuận lợi, nếu biết kết hợp thì sẽ tạo được cặp đôi hậu vệ giá 9.0M đá sân nhà trong 10GW đầu trước khi sử dụng WC. Ví dụ như nếu cặp với WBA (Hegazi 4.5M) thì sẽ có 7 trận liên tiếp đá sân nhà với lịch như sau: BOU WBA STO CPL WHM HUD WAT. Với 2 đội đá thủ như Burnley và WBA thì đó cũng có thể là 1 kết hợp khả dĩ?

Hegazi như đã nhắc ở trên là hậu vệ mới của WBA, cao to, tranh chấp tốt, tuy nhiều lúc hơi vụng. Preseason cho thấy Tony Pulis sử dụng Hegazi khá nhiều khi McAuley đã bước qua tuổi 37 và khó có khả năng duy trì với cường độ cao cả mùa, và lại đang chấn thương trước mùa. 

Burnley cũng có thể cặp với Crystal Palace (lịch HUD WBA SWA CPL SOT HUD) để có 6 trận sân nhà liên tiếp. Với Frank De Boer mới bổ nhiệm thì dự đoán Palace sẽ cải thiện kha khá hàng thủ của mình. Tuy nhiên cái khó là không tìm ra con hàng 4.5M chắc suất chính ở Palace. Tomkins (4.5M) hoặc Martin Kelly (4.5M) có thể cân nhắc. Tuy nhiên Dann (5.0M) và Riedewald (5.0M) gần như chắc chắn sẽ chiếm 2 vị trí trung vệ, trong đó Riedewald là học trò của FDB ở Ajax nên khả năng được ưu ái. Trong những trận giao hữu gần đây, FDB thậm chí còn sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ với 2 cầu thủ đá cánh dâng cao. Và kéo cả Milivojevic (5.0M) về đá 1 trong 3 vị trí trung vệ. Điều này cho thấy Ward (5.0M) hình như không được tin tưởng? Trong trường hợp Ward được đá thì Mili sẽ được trả về vị trí tiền vệ. Lưu ý là Milivojevic được xếp tiền vệ trong Fantasy, với giá chỉ 5.0M và hiện đang giữ trọng trách đá penalty và freekick cho Palace, rất thích hợp cho vị trí tiền vệ số 5 trong đội hình Fantasy. Preseasin vừa qua đã chứng kiến tài nghệ đá phạt freekick của Milivojevic. Có nên trao cơ hội cho tiền vệ người Serbia không? 🤔

Stoke cũng có cặp với Burnley (eve WBA wba CPL new HUD SOU WHU BOU NEW). Lịch của stoke khá xấu nhưng có thể cân nhắc Glen Johnson ở cánh phải, đặc biệt là sau khi Bardsley đã chuyển qua Burnley.

Lính mới BHA có cặp đôi Dunk (4.5M) và Duffy (4.5M), trong đó Dunk đá chính cả mùa và tỏ ra khá mạnh trong không chiến cũng như phá bóng tackle. Nếu BHA có cleansheet thì khả năng Dunk sẽ hút bonus, tuy nhiên thi thoảng vẫn dính thẻ vàng khiến giảm điểm 😖 nếu sợ Dunk dính thẻ nhiều thì có thể xem xét hậu vệ trái mới tậu của BHA là Suttner (4.5M), đến từ Bundesliga với 5 assist và 4 goals cho mùa vừa qua, mặc dù đội bóng của anh đã bị xuống hạng 😂

Nếu sử dụng hàng thủ BHA thì có thể kết hợp với Bournemouth (wba WAT wat WBA BHA NEW LEI EVE sto SOT). Tuy nhiên với BOU thì chỉ có Simon Francis (4.5M) là có giá vừa phải, nhưng lại có khi không đá chính vì Adam Smith (5.0M) sẽ đá cánh phải trong khi Daniels (5.0M) ở cánh trái. Lựa chọn ngon nhất của BOU có lẽ là Ake (5.0M) khi chỉ với vài trận đá mùa trước đã có 3 bàn từ những pha lên tham gia tấn công phạt góc. Tuy nhiên với 5.0M, liệu các HLV có sẵn lòng luân phiên cầu thủ hay buộc phải sử dụng Ake ở hầu hết các trận? Vì goal có thể đến ở sân nhà hoặc sân khách không đoán được 😂

Tóm gọn lại, với 4.0M-4.5M, để bảo đảm các vị trí đá chính thì nên chọn Ben Mee, Dunk, Naughton. Bộ 3 Burnley BHA và Swansea tuy lịch riêng khá khoai nhưng khi kết hợp bộ 3 này lại thì sẽ được tạm tạm (sot WBA wat WBA bou HUD whm HUD whm NEW). Với 3 hậu vệ rẻ xoay tua thì các HLV có thể cặp với 2 hậu vệ hạng sang, như Alonso, Cahill, Valencia, Walker, Tripper, để tạo ra bộ 3 hậu vệ đá xuyên suốt lâu dài.

Tuy nhiên chỉ mới đầu mùa, hầu như cần phải xem vài ba trận đầu trước khi biết được định hình của các vị trí trên sân như thế nào, và chắc chắn nếu cần thì wc sẽ được sử dụng để cải tạo đội hình ngay từ những gameweek 4,5 😂
FPL 2017/2018 - Hậu vệ giá rẻ (4.0-4.5) Reviewed by Dat Tran on 10:54:00 AM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Cộng đồng Fantasy Việt Nam © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.