Breaking News

recentposts

Làm ơn, Tôi chỉ muốn được xem bóng đá

Mấy hôm nay tôi vẫn không ngủ ngon được, cứ chợp mắt là lại thấy Benteke và Aguero sút pen. Tôi hãi lắm. Làm ơn, tôi chỉ muốn được xem bóng đá.
Tôi mê bóng đá, mê lắm. Tôi cũng thích Manchester Utd nữa - không phải vì Beckham chân lệch đẹp trai, hay vì Rô đĩ hay khóc. Tôi thích Cantona. DM (Xin lỗi các bạn đọc bài này là nữ hoặc trẻ con - tôi sẽ chửi thề rất nhiều. Vì, ĐM, không chửi không được) đàn ông phải thế - 30 tuổi, phong độ đang chín - nói giải nghệ là giải nghệ luôn, đi làm việc khác - Đéo ăn rồi ỉ ôi truyền thông báo chí lảm nhảm về bóng đá nữa. Cũng đéo sang xứ khác kiếm giải nhàn lương cao. Nghỉ là nghỉ.

“Tôi không quan tâm tới những gì người khác muốn tôi làm. Tôi chỉ làm những việc muốn làm. Nếu tôi muốn đạp một CĐV, tôi sẽ đạp CĐV ấy”. Và rằng: “Tôi không phải là người mẫu mực nhưng tôi cũng không phải hạng đạo đức giả”.  - Đấy, Cantona mà tôi yêu mến đấy - Người khiến tôi thích xem bóng đá đấy.
Nhưng câu chuyện hôm nay tôi không nói về Cantona. Tôi nói về bóng đá. Đời tôi mới chỉ một lần mất ngủ vì bóng đá, đấy là cú ngược dòng lịch sử của MU trước Bayern Muchen năm 1998/99 - Tôi mất ngủ vì sướng, cứ nhắm mắt là thấy cái bóng áo đỏ thấp thoáng của Beckham chạy rang rộng tay như cánh chim, nhắm mắt là thấy Roy Kean và Paul Scholes mặc vest lịch lãm và ăn mừng như hai thằng mất trí, nhắm mắt là thấy Ferguson trong một khoảnh khắc quên nhai kẹo cao su vì bận chạy ôm hết thằng này tới thằng khác.... Đấy là lần mất ngủ thực sự vì một tình yêu bóng đá trong sáng được thỏa mãn bằng một giây phút thăng hoa tột độ - 17 năm nay tôi chưa từng có lại cảm giác ấy.

Ấy thế mà mới hôm kia đây thôi tôi lại một lần nữa mất ngủ vì bóng đá. Tôi sợ đến mức không dám ngủ, bởi cứ nhắm mắt là thấy Benteke và Aguero, thấy 2 cầu thủ này ôm bóng tới đặt vào chấm 11m, thế là tôi tỉnh ngay dậy để khỏi chứng kiến chúng nó sút Pen. Khốn khổ thân tôi, Benteke là là thằng củ lòi nào cơ chứ? Tiền đạo của Crystal Palace thì tuổi bòi gì mà khiến tôi mất ngủ chứ? Aguero thì sao nào? Tiền đạo Man City, nhắc đến đã thấy ghét rồi chứ việc đéo gì phải bận tâm nó đá Pen hay không? Thế mà có đấy.Trăm sự là bởi cái trò Fantasy chất bầm chết dịch này đây. Tất cả là vì năm 2006, anh bạn tôi, một thằng cha nhàn rỗi yêu bóng đá mò mẫm được ở đâu đưa về bày cho tôi chơi đây (Vâng, chính lão Quyết Chiến 007 đấy) - thế là 10 năm nay tôi xem bóng đá khác người bình thường, buồn vui khác người bình thường, nhiều lần gây khó chịu cho người xem xung quanh và đôi lần suýt bị đánh vì vui mừng trên nỗi buồn của người khác.

Nhưng nan giải hơn là bây giờ có hàng triệu người giống tôi. Chỉ riêng trong nhóm bạn tôi chơi, cả mấy thằng bạn thân và những anh em hữu hảo khác - rặt một lũ tâm thần xem bóng đá.

Hãy xem trên tivi đang có gì? Chelsea - Liverpool đang đá rất hay, một trận đấu làm khản giọng bình luận viên và tiếng hò reo rầm trời từ những nhà xung quanh. Nhưng tại phòng trọ của chúng tôi - có 4 người, chúng tôi đang bật Middlebrough - Bolton. 2 màn hình máy tính theo dõi Livescore và Futbol24. Chúng tôi đang xem cái củ còi gì mà thấy báo Ting, Tè từ máy tính là cả lũ bật dậy soi xem ai ghi bàn, ai kiến tạo, ai thẻ vàng, ai miss pen? Rõ ràng người khác nhìn vào sẽ thấy chúng tôi hoặc là thần kinh, hoặc là cực kỳ nguy hiểm cỡ một tổ chức làm độ bóng tận trời Âu.

Một ngày mùa thu đẹp trời, tôi đi offline cũng fan MU Hà Nội, một trận đấu nhẹ nhàng thôi, MU - WBA. Ơ kìa, một sai lầm ngớ ngẩn của Wes Brown - MU thủng lưới trước. Tiếng xì xầm, tiếng chửi bới, tiếng động viên thời gian còn dài... của hội fan MU vang lên quanh tôi. Chỉ có mình tôi cười sảng khoái, vỗ tay điên đảo, chết cụ mày đi, hàng thủ MU xịt hết nhé.... Hôm đấy tôi bị nghi ngờ nghiêm trọng về tư cách CĐV, và nhiều ý kiến đòi đuổi tôi ra khỏi hội - Đéo phải đuổi, tôi không bao giờ thèm đi Off với đám fan tầm thường đấy nữa.

Một nhóm bạn bè ngồi xem bóng đá ở quán tôi, cùng xem một trận đấu mà thằng khóc thằng cười như dở hơi - Có bàn thắng thì không quan tâm ai ghi bàn, chỉ chờ quay chậm để xem ai chuyền bóng. Xem bóng mà chẳng mấy ai nhìn màn hình, cứ livescore để theo dõi trận đấu khác. Rồi thì toàn chuyện lớn, 5 triệu, 7 triệu, 10 triệu, toàn triệu Bảng Anh cả, kinh khủng lắm - Chê đắt khen rẻ loạn xì ngầu.

Cái thứ xem bóng đá chết dẫm ấy là bóng đá gì?

Còn nhiều chuyện giời ơi khác nữa.

Tôi muốn mình là 10 năm trước, sẽ chửi thẳng vào mặt QC007 rằng anh đéo phải bày tôi chơi cái trò bòi này. Đéo chơi - Dứt khoát như Cantona vậy.

Mấy hôm nay tôi vẫn không ngủ ngon được, cứ chợp mắt là lại thấy Benteke và Aguero sút pen. Tôi hãi lắm.

Làm ơn, tôi chỉ muốn được xem bóng đá.
Làm ơn, Tôi chỉ muốn được xem bóng đá Reviewed by madmask on 11:34:00 AM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Cộng đồng Fantasy Việt Nam © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.